【vuasanca vn 3d】Ukraine tìm chiến thuật đối phó "cơn khát" đạn pháo

[khám phá] thời gian:2023-12-04 00:33:33 nguồn:code game nổ hũ tác giả:Thời gian rảnh rỗi Nhấp chuột:104hạng hai
Ukraine tìm chiến thuật đối phó cơn khát đạn pháo - 1

Pháo Ukraine khai hỏa trên tiền tuyến (Ảnh: Getty).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Economist, Tướng Valery Zaluzhny, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, đã nêu ra những thách thức mà lực lượng Ukraine phải đối mặt.

Ông nhấn mạnh rằng, Ukraine đang đối mặt với thực tế thiếu đạn pháo nghiêm trọng và Nga đang nắm giữ lợi thế do có thể tự chủ được việc sản xuất.

Ngoài ra, Nga đạt được lợi thế này bằng cách áp dụng các công nghệ mới cho phép họ tấn công chính xác các mục tiêu Ukraine đồng thời hạn chế hiệu quả của pháo binh Ukraine.

Ông nhấn mạnh Ukraine cần phải phát triển và triển khai các công nghệ tiên tiến của riêng mình để giành lại thế thượng phong trong cuộc chiến.

Trong chiến sự Nga - Ukraine, pháo binh được xem đóng vai trò quan trọng nhất do 2 nước thừa hưởng học thuyết quân sự từ thời Liên Xô.

Trong học thuyết này, các đơn vị bộ binh và thiết giáp bảo vệ các đơn vị pháo binh và định hình chiến trường để pháo binh dễ dàng tấn công mục tiêu hơn. Ngoài ra, pháo binh cũng có nhiệm vụ phản pháo để phá hủy năng lực tấn công đối phương.

Chiến sự Nga - Ukraine đã chứng kiến sự ra đời của nhiều công nghệ mới ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tác chiến bằng đạn pháo.

Theo Tướng Zaluzhny, người Nga đã thành công với UAV tự sát Lancet. Những máy bay không người lái nhỏ gọn và có độ chính xác cao này rất khó bị phát hiện và vận hành trên đường bay không thể đoán trước, cản trở nỗ lực phản công của Ukraine.

Ngoài ra, hệ thống tác chiến điện tử Pole-21 của Nga còn gây nhiễu tín hiệu GPS dẫn đường cho đạn Excalibur của Ukraine, khiến chúng chệch hướng bay.

Ukraine đã bắt đầu điều chỉnh chiến thuật pháo binh để bắt kịp Nga. Ví dụ, Ukraine đã và đang sử dụng các loại UAV bay lảng vảng tương đương như Lancet để chống lại Nga, bao gồm Switchblade của Mỹ và Warmate của Ba Lan, cả hai đều có khả năng tương đương với Lancet của Nga.

Ngoài ra, Ukraine đã nhận được một số hệ thống tác chiến điện tử trong các gói viện trợ nước ngoài, có thể làm gián đoạn UAV và đạn chính xác của Nga. Tuy nhiên, những nỗ lực này được xem là chưa đủ khi Ukraine khó có thể bắt kịp được Nga nếu chỉ trông chờ vào viện trợ nước ngoài.

Ứng dụng công nghệ mới

Để phá vỡ thế bế tắc hiện nay, Tướng Zaluzhny nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển và ứng dụng các công nghệ mới. Khi Ukraine cố gắng phát triển hệ thống pháo binh của riêng họ, Kiev có tiềm năng tận dụng những tiến bộ từ lĩnh vực thương mại.

Nhìn chung, Ukraine có tiềm năng tận dụng công nghệ thương mại tốt hơn quân đội Nga, bên vốn có quy trình mua sắm chặt chẽ được xây dựng trên nền tảng công nghiệp quốc phòng phức tạp.

Ukraine cũng là một nước có tiềm lực trong việc chế tạo vũ khí. Họ được đánh giá đủ tiềm lực để quân sự hóa công nghệ thương mại, đặc biệt là những công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong những năm gần đây, lĩnh vực thương mại đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng AI, giúp cách mạng hóa các ngành công nghiệp khác nhau nhờ khả năng nâng cao hiệu quả và quá trình ra quyết định.

Trong lĩnh vực pháo binh, AI có tiềm năng trở thành một công cụ hữu ích, giảm thời gian cần thiết để nhắm mục tiêu vào lực lượng đối phương, đồng thời giúp đạn pháo trở nên chính xác hơn, từ đó tiết kiệm đạn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cần thiết.

Hơn nữa, việc sử dụng AI có thể tăng cường khả năng tự chủ của UAV, cho phép các nhiệm vụ được thực hiện ngay cả khi tín hiệu điều khiển bị gây nhiễu. Mặt khác, AI có thể cho phép UAV ít phụ thuộc vào GPS hơn.

Một khía cạnh quan trọng của AI trong tương lai của pháo binh nằm liên quan tới khái niệm "thị giác máy tính", thuật ngữ ám chỉ việc máy móc có thể xử lý, phân tích thông tin dựa vào hình ảnh.

"Thị giác máy tính" liên quan đến việc dạy máy tính cách mổ xẻ hình ảnh và video, cho phép chúng nhận dạng các mẫu, vật thể và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu trực quan. Việc kết hợp "thị giác máy tính" vào hoạt động pháo binh có thể mang lại cho lực lượng Ukraine một lợi thế đáng kể, theo các chuyên gia.

(Tổng biên tập:toàn diện)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết