【tìm xe buýt tphcm】Thủ tướng Hungary nói Ukraine vẫn cách EU 'nhiều năm ánh sáng'

[Thời trang] thời gian:2023-12-04 01:18:06 nguồn:code game nổ hũ tác giả:sự giải trí Nhấp chuột:70hạng hai

Phát biểu tại đại hội đảng Fidesz hôm 18/11,ủtướngHungarynóiUkrainevẫncáchEUnhiềunămánhsátìm xe buýt tphcm Thủ tướng Orban tái khẳng định lập trường phản đối của chính phủ Hungary trong việc đàm phán để Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Hungary Viktor Orban tham dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo EU tại Brussels, Bỉ, hồi tháng 10. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Hungary Viktor Orban tham dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo EU tại Brussels, Bỉ, hồi tháng 10. Ảnh: Reuters

"Sửa chữa lời hứa sai lầm của Brussels về việc bắt đầu đàm phán với Ukraine về tư cách thành viên EU cũng sẽ là nhiệm vụ của chúng ta, vì Ukraine hiện vẫn cách xa EU nhiều năm ánh sáng", ông nói.

Tại đại hội đảng ở Budapest, Thủ tướng Orban đã được bầu lại làm chủ tịch đảng Fidesz lần thứ 11 liên tiếp kể từ năm 2003. Ông sau đó nhấn mạnh việc ngăn Ukraine gia nhập EU sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Hungary trong những tháng tới.

Ủy ban điều hành EU hồi đầu tháng gợi ý bắt đầu các cuộc đàm phán về tư cách thành viên với Ukraine, đồng thời cho biết chính phủ ở Kiev "đã cho thấy sức mạnh thể chế, quyết tâm và khả năng hoạt động đáng chú ý".

Nhưng Thủ tướng Orban, một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, lập luận rằng các cuộc đàm phán không nên bắt đầu với một quốc gia đang có xung đột và việc Ukraine gia nhập sẽ định hướng lại hệ thống phân phối vốn của EU cho các quốc gia thành viên.

Một số nhà phân tích suy đoán Hungary đang thể hiện thái độ phản đối để làm đòn bẩy thúc đẩy nhượng bộ liên quan đến hàng tỷ USD tài trợ mà Brussels đã từ chối cấp cho Budapest vì lo ngại rằng chính quyền Thủ tướng Orban không duy trì được các tiêu chuẩn pháp quyền và nhân quyền.

Ông Orban cũng đe dọa ngăn chặn kế hoạch của EU nhằm cung cấp gói viện trợ trị giá gần 55 tỷ USD trong 4 năm cho Ukraine.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

(Tổng biên tập:toàn diện)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết